Sử dụng nồi cho bếp hồng ngoại tưởng chuyện dễ mà hóa ra lại khó đối với 1 số chị em chưa hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của loại bếp này, nên đôi khi dẫn đến trường hợp bếp không nhận nồi. Nhiều người nội trợ cho rằng bếp hồng ngoại kén nồi, hoặc bếp bị hư, nếu vậy hãy đọc ngay các lưu ý dưới đây để biết nên sử dụng loại nồi nào nhé!

su-dung-noi-nao-cho-bep-hong-ngoai Nên sử dụng loại nồi nào cho bếp hồng ngoại

1. Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi

  • Vì nồi có đáy cong hoặc đường kính quá lớn, làm giảm hiệu quả đun nấu. Nồi dùng cho bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng và đường kính từ 10 cm – 30 cm, nếu không sẽ không thể sử dụng được.
  • Bếp hồng ngoại không hề kén nồi, vì nó có thể dùng các loại nồi dùng làm từ nhôm, gang, inox, đất, thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy mỏng vì nhôm dẫn nhiệt tốt, đáy mỏng dễ gây cháy thức ăn.
  • Ngoài ra, không đặt bếp gần nơi có nhiệt độ cao như bếp gas, lò nướng hoặc gần các nơi ẩm ướt như bồn rửa chén…

su-dung-noi-nao-cho-bep-hong-ngoai-la-phu-hop Sử dụng nồi đáy phẳng cho bếp hồng ngoại

2. Sử dụng nồi cho bếp hồng ngoại là tốt nhất?

  • Nồi nấu bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng, không lồi hay lõm, chịu nhiệt tốt và đường kính phù hợp với bếp để tránh thất thoát nhiệt.
  • Chọn kích thước nồi phù hợp: 12- 20 cm. Nếu bạn sử dụng bộ nồi có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, không vừa với vùng nấu.
  • Sử dụng nồi cho bếp hồng ngoại nên có vung, nắp bằng kính trong để dễ dàng quan sát thức ăn bên trong mà không cần mở nắp quá nhiều lần để thăm dò thức ăn gây tốn điện
  • Với các loại nồi nhôm, nồi inox, nên mua những loại có đáy dày, cầm chắc tay. Vì các loại nồi nấu bếp hồng ngoại đáy mỏng rất dễ làm cháy thức ăn và biến dạng khi nấu ở nhiệt độ cao.

su-dung-noi-cho-bep-hong-ngoai-phu-hop Loại nồi phù hợp cho bếp hồng ngoại

Giờ thì bạn đã biết sử dụng nồi cho bếp hồng ngoại nào phù hợp, bếp hồng ngoại có kén nồi không và các mẹo chọn nồi nấu bếp hồng ngoại như thế nào thông thái nhất rồi chứ? Cùng chia sẻ những kinh nghiệm hay này đến bạn bè và các chị em nội trợ để nấu ăn an toàn, tiết kiệm hơn nhé!

Xem thêm: 5 lí do bạn nên chọn mua bếp hồng ngoại cho gia đình