Cây trồng trong nhà bếp giúp hút mùi cực hiệu quả, hơn nữa còn giúp tăng tài lộc nếu bạn lựa chọn cây phù hợp.Tác dụng của cây  với đời sống của con người nói chung và cuộc sống của chúng ta nói riêng là điều mà nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trong căn bếp, có thể trồng được những loại cây nào để vừa có tác dụng hút mùi vừa tăng tài lộc thì bạn phải đọc ngay các hướng dẫn sau.

cay-trong-trong-nha-bep-hut-mui-tang-tai-loc Các loại cây trồng trong nhà bếp hút mùi hiệu quả

1/ Màu sắc của cây phong thủy đặt trong bếp

Khuyến khích nên chọn cây có gam màu sắc tươi như cây tía tô cảnh, hoa Tu lip,…Vì màu sắc cây phong thủy trong bếp cũng cần tuân thủ theo từng mệnh của Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).

Tuy nhiên, nếu bếp có màu quá ấm nóng (như đỏ, vàng, cam) thì nên đổi sang đặt những cây có màu sắc nhẹ nhàng hơn để cân bằng.

2/ Cách đặt cây phong thủy trong bếp

Mặc dù, một số ngôi nhà thiết kế bếp có cửa sổ thông gió nhưng bày trí cây trong bếp sẽ đem lại ý nghĩa phong thủy , tăng tài lộc cho gia chủ.

  • Cửa hướng Đông đón nắng sớm, khá tốt nên trồng cây loại nhỏ, đủ ánh sáng để cây phát triển và không bị che mất ánh nắng cho bếp.
  • Hướng Tây nắng trưa chiều khá gắt, có thể bày trí các loại hoa như Thủy Tiên, Bàng Singapore giảm bớt nắng.
  • Hướng Nam cần đặt những cây giữ tài, hút lộc như cây Trầu Bà, Phú Quý,…
  • Cây đạt tại hướng Bắc nên có màu rực rỡ, ấm để tăng sức sống cho căn bếp.

3/ Cây trồng trong nhà bếp giúp hút mùi và tăng tài lộc

  • Cây dương xỉ

duong-si-la-cay-trong-trong-nha-bep-hut-muiDương sỉ giúp hút mùi hiệu quả trong nhà bếp

Cây dương xỉ là một trong những loại cây cảnh dễ trồng nhất. Vì loại cây này chịu được ánh sáng trực tiếp/ trồng trong nhà, có tác dụng lọc không khí khá tốt. Nếu nói cây nào hút mùi nhà bếp tốt nhất thì chắc chắn dương xỉ phải đứng đầu danh sách bởi khả năng khử mùi khói và khí CO2 độc hại, rác thải. Nê dương xỉ được biết là loại cây hút mùi và tăng tài lộc hiểu quả khi đặt trong bếp.

  • Cây hương thảo

Những cây cảnh có thể trồng trong phòng bếp không thể không kể đến cây hương thảo. Đây là loại cây có mùi hương khá đặc biệt, có thể vừa được sử dụng để chế biến món ăn, vừa là một loại thảo dược.
Những cây tuyệt đối không nên trồng trong phòng bếp

huong-thao-la-cay-trong-trong-nha-bep-hut-mui Cây hương thảo giúp đuổi muỗi và hút mùi trong bếp

  • Cây húng quế

Đưa cây xanh vào phòng bếp bằng cây húng quế là lựa chọn thông minh giúp chị em khử mùi thực phẩm khi nấu ăn trong bếp lại vừa giúp giảm nồng độ CO2 hiệu quả.

Nếu chị em chưa biết cây gì trồng trong bếp dễ nhất, ít công chăm sóc hãy lựa chọn ngay húng quế. Nó cũng là loại cây chống muỗi và các loại côn trùng nhỏ cho không gian bếp hiệu quả.

  • Lan ý

Lan ý hay huệ hòa bình là cây ưa ẩm, có thể sống tốt ở môi trường thiếu sáng. Đây là loài cây đứng đầu trong danh sách những cây cảnh có khả năng làm sạch không khí trong nhà vì nó loại bỏ benzen – hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn. Hơn nữa, lan ý cũng là lựa chọn hoàn hảo về danh sách cây trồng trong nhà bếp giúp hút mùi đồ ăn cũng rất hiệu quả.

lan-y-la-cay-trong-trong-nha-bep-hut-mui Trồng lan ý để hút mùi trong bếp và tăng tài lộc

4/ Kết luận

Những cây dễ rụng lá, hoa như Trúc Nhật, Mai Vạn Phúc,… hoặc cây có gai nhọn như Xương Rồng cũng không nên trồng ở nơi có không gian hạn chế như phòng bếp được gây cản trở bạn nấu ăn và nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Hy vọng với những gợi ý cây trồng trong nhà bếp giúp hút mùi và tăng tài lộc trên sẽ giúp không gian sinh hoạt của bạn trở nên dễ chịu hơn.

 

Xem thêm: Cùng Bếp Nhà bố trí phòng bếp đúng hướng mang lại vượng khí cho ngôi nhà