Mặc dù là dòng sản phẩm có chất lượng cao nhưng cũng không ít khách hàng gặp trường hợp tủ đông Alaska không lạnh hoặc làm lạnh kém. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, đừng vội gọi thợ sửa mà trước hết hãy xem lại nguyên nhân để từ đó tìm cách xử lý phù hợp. Bởi nhiều khi tủ đông không lạnh lại bắt nguồn từ những lý do hết sức đơn giản. Bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích để bạn tham khảo.

1. Tủ đông Alaska không lạnh do cửa tủ bị hở

Cửa tủ đông bị hở là nguyên nhân thường gặp nhất do thói quen sử dụng không đóng kín. Tuy nhiên cửa tủ bị hở cũng còn do là do phần gioăng cao su bị hư hỏng, biến dạng khiến cho không còn khả năng đàn hồi. Từ đó gioăng không còn khít vào thành của tủ đông.

 

Hệ quả là hơi lạnh từ bên trong tủ đông bị thoát ra môi trường bên ngoài liên tục từ khe hở của tủ. Từ đó khiến cho nhiệt độ tủ không được đảm bảo như cài đặt, khả năng làm đông lạnh kém đi. 

 

Nếu là tủ mới mua thì khả năng gioăng bị biến dạng là ít. Trường hợp tủ đã sử dụng quá lâu hoặc mở ra mở vào thường xuyên, hoặc bị nhiều ngoại lực tác động thì bạn nên tìm cách thay mới.

 

2.Nhiệt độ cài đặt ở mức thấp khiến tủ đông không lạnh

 

Cũng giống như tủ lạnh, việc cài đặt nhiệt độ cũng rất quan trọng để duy trì độ lạnh cho tủ đông. Không ít trường hợp do sơ ý cài đặt về mức nhiệt Min ở tủ đông, tức là mức nhiệt độ 0 độ C.

 

Trong trường hợp này bạn sẽ thấy tủ đông làm lạnh kém, đặc biệt nếu tích trữ nhiều thực phẩm thì lại càng không đạt được yêu cầu nhiệt độ bảo quản thực phẩm.

 

Chính vì vậy khi thấy tủ đông có hiện tượng kém lạnh thì nên kiểm tra xem việc cài đặt nhiệt độ có đảm bảo chính xác hay chưa.

 

3.Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ đông

Mỗi loại tủ đông đều có dung tích nhất định để đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm. Nhưng không ít trường hợp lại tích trữ quá nhiều thực phẩm bên trong tủ. Khi sắp xếp thực phẩm quá chặt không còn khoảng không để khí lạnh lưu thông làm lạnh đều. 

 

Hệ quả là các thực phẩm sẽ không được làm lạnh theo đúng mức nhiệt cần thiết, nơi lạnh nơi không, ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm được bảo quản. 

 

Điều đáng nói đây lại là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến tủ đông Alaska không lạnh, nhất là với các hộ gia đình sử dụng các dòng tủ đông cỡ nhỏ.

 

Cách xử lý khá đơn giản là bạn lấy bớt thực phẩm trong tủ đông ra và luôn nhớ chỉ tích trữ lượng vừa phải. Đây vừa là cách để tủ đông có thể vận hành với hiệu suất tối ưu đồng thời giúp thực phẩm được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 

4.Tủ đông Alaska không lạnh do bị hết gas

 

Gas chính nguyên liệu không thể thiếu trong việc làm lạnh của tủ đông. Khi thiếu gas thì tủ đông không thể hoạt động bình thường được, khả năng làm lạnh kém hoặc không thể lạnh làm được thực phẩm. Từ đó dẫn đến việc bảo quản thực phẩm không đảm bảo.

 

Vì thế nếu sau khi kiểm tra các vấn đề trên mà vẫn thấy bình thường thì nhiều khả năng tủ đông Alaska không lạnh do bị thiếu gas hoặc hết gas, nhất là với tủ đã sử dụng lâu năm.

 

Trong trường hợp này bạn cần liên hệ với thợ chuyên môn để được hỗ trợ thay gas, giúp cho tủ đông hoạt động trở lại ổn định.