Sau khi nấu ăn xong thì một trong những việc mà bạn ghét nhất là việc bám mùi khó chịu của hành tỏi trên tay. Vậy, làm cách nào để khử đi mùi khó chịu này của chúng? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các mẹo nhỏ để khử mùi hành trên tay ngay đây.

 

Cách khử mùi hành trên tay

 

Dùng muối

 

Để thực hiện được điều này bạn chỉ cần cho khoảng 2 – 3 thìa muối ăn hằng vào nước lạnh để muối tan ra. Sau đó dùng hỗn hợp này để rửa hai bàn tay rồi hãy rửa tay bạn lại bằng nước sạch và dùng khăn bông lau khô.

Muối không những có tác dụng khử mùi hành tỏi mà còn giúp da tẩy tế bào chế nhờ đó mà bàn tay trở nên mềm mại hơn. 

Lưu ý là bạn nên dưỡng ẩm cho tay sau khi rửa tay bằng nước muối vì muối có thể hút đi nước từ da tay khiến cho da bạn trở nên khô hơn.

Dùng nước cà chua

 

Bạn muốn khử đi mùi tỏi trên tay nhưng tay bạn đang bị vài vết thương nhỏ, kể cả việc dùng muối hay chanh đều gây ra cảm giác đau rát, vậy sử dụng cà chua thay thế là biện pháp hợp lý nhất.

 

Rất đơn giản là bạn chỉ cần nhúng đôi tay của mình vào tô nước ép cà chua và giữ yên trong khoảng từ 5 – 10 phút. Sau đó, bạn nên rửa tay sạch bằng nước sạch.

 

Dùng nước cốt chanh

 

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng chanh ở nhà và nặn một ít nước chanh vào bát pha loãng với nước, sau đó ngâm đôi tay “bám mùi” của mình vào hỗn hợp này và giữ đó trong vòng khoảng 3 – 5 phút rồi rửa sạch bằng nước.

Nước cốt chanh

Dùng cam

Nếu như nhà bạn không có chanh tươi thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cam thay cho chanh bằng cách lột vỏ một trái cam hoặc cắt nhỏ quả cam ra và tiến hành chà xát vào những chỗ có mùi trên hai tay trong khoảng 2 -3 phút rồi rửa tay bằng nước sạch.

Lưu ý: Bạn có thể chà sát nhiều lần nếu như mùi hành, tỏi chưa hết. Tinh dầu cam sẽ mang lại cảm giác khá dễ chịu cho bạn đấy.

Dùng kem đánh răng

Bạn có thể thoa một lớp kem đánh răng lên trên bề mặt da tay những chỗ có mùi hôi rồi chà hai bàn tay của mình lại với nhau sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

Vì trong kem đánh răng có lẫn hương bạc hà thơm mát sẽ giúp bạn khử mùi hôi hiệu quả.

 

Nhìn chung việc khử mùi hành trên tay tại nhà lại rất đơn giản. Mong rằng với những mẹo ở phía trên có thể giúp bạn khử đi mùi hành tỏi khó chịu còn bám trên tay của mình mà không làm hại da tay.