So sánh với nhiều loại rau củ khác, khoai tây là một trong những loại củ có thể bảo quản dễ dàng. Khi khoai tây được bảo quản đúng cách thì bạn có thể sử dụng chúng được trong vài tháng. Vậy bạn đã biết cách bảo quản khoai tây như thế nào để dùng được lâu chưa? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn đây. 

 

Cất khoai tây ở nơi khô và tối 

 

Sau khi đã phân loại khoai tây xong bạn hãy để riêng những củ khoai ngon ở những nơi không có ánh sáng và không chứa mùi ẩm thấp như tầng hầm, tủ bếp vì độ ẩm và ánh sáng có thể sẽ khiến khoai tây chuyển sang màu sậm hoặc bị héo đi.

Bạn có thể để khoai trong các túi lưới, không đậy vào hộp đóng kín để cho không khí dễ dàng lưu thông.

 

Trong trường hợp bạn tự thu hoạch khoai tây cho mình thì bạn hãy xếp khoai ngay ngắn trong rổ đan và dùng một tờ báo lót vào giữa các lớp khoai và bề mặt phía trên lớp khoai cuối cùng.

 

Nên giữ khoai tây trong nhiệt độ mát.

 

Bạn có biết để bảo quản khoai tây thì nhiệt độ tốt nhất là thấp hơn 10 độ C. Duy trì ở mức nhiệt độ này, khoai tây có thể sẽ tươi được trong vòng vài tháng cộng với quy trình bảo quản đúng cách.

 

Ở mức nhiệt độ từ 10-15 độ C cất trong chỗ tối, khô, thoáng thì khoai vẫn giữ được độ ngon trong vòng 2 tuần hay thậm chí đến một tháng. 

 

Bạn nên lưu ý rằng đừng để nhiệt độ trong tủ lạnh quá lạnh vì như vậy có thể làm mất đi hương vị cũng như chất lượng của khoai. 

 

Dấu hiệu của khoai bị hỏng 

 

Mọc mầm: Nếu bạn thấy phần “mầm” giống như các chồi bắt đầu nhú ra khỏi củ khoai. Thông thường dấu hiệu nảy mầm sẽ đi kèm với tình trạng khoai bị mềm. Tuy nhiên vẫn dùng được bạn chỉ cần cắt bỏ phần nảy mầm trước khi đem khoai đi chế biến.

Khoai tây mọc mầm

Khoai héo: Nếu khoai tây có dấu hiệu rõ như mùi hôi hoặc bị dập. Bạn hãy vứt bỏ những củ khoai héo và bị dập đi và thay luôn cả phần giấy báo đã tiếp xúc với chúng.

 

Chuyển màu: Khoai tây sẽ có màu xanh thường nguyên nhân là do tiếp xúc với ánh sáng. Nếu bạn thấy khoai bị xanh, bạn hãy cắt bỏ phần xanh bên ngoài đi và chế biến.

 

Nhìn chung, để giữ cho khoai tây tươi không phải là việc khó làm. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết được cách bảo quản khoai tây tại nhà để có được bữa ăn giàu chất dinh dưỡng cho mình và người thân nhé.