Trứng từ lâu đã là món ăn ưa thích của nhiều người bởi vì trứng không những dễ ăn mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.Tuy nhiên bạn đã biết cách giúp luộc trứng làm sao để ăn ngon, béo, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà chưa. Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn biết những “bí kíp” luộc trứng lòng đào ngon, dễ ăn đây.

Cách luộc trứng lòng đào đơn giản nhất

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị trước một nồi nước và đổ nước vào làm sao cho nước đủ để ngập được trứng, sau đó cho trứng vào 

 

Bước 2: Nấu với lửa vừa trên bếp sao cho duy trì được lượng nước sôi trong vòng 5-6 phút tính kể từ khi cho trứng vào. Trong quá trình luộc bạn nên sử dụng đũa hay muỗng để đảo nhẹ nhàng lòng đỏ của trứng vào giữa.

 

Bước 3: Sau khi khoảng thời gian trứng chín, bạn nên vớt trứng ra và ngâm trứng ngay trong bát nước lạnh tầm khoảng 2-3 phút để dễ dàng bóc vỏ.

Luộc trứng lòng đào với giấm

Bước 1: Bạn nên đun nước sôi khoảng 500ml rồi sau đó thêm vào khoảng 15ml giấm rồi hạ cho lửa thật nhỏ lại

Bước 2: Bạn có thể dùng 1 cây tâm nhọn để đâm 1 lỗ nhỏ ở phần đầu to của quả trứng rồi sau đó mới cho trứng vào luộc trong khoảng 6 phút nhưng không đậy nắp. Sau đó nên tắt bếp và đậy nắp ủ thêm 3 phút.

Bước 3: Sau khi khoảng thời gian trứng chín, bạn nên vớt trứng ra và ngâm trứng ngay trong bát nước lạnh tầm khoảng 2-3 phút để dễ dàng bóc vỏ.

 

Luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nồi cơm điện được trang bị sẵn tính năng luộc trứng để phục vụ cho nhu cầu luộc trứng lòng đào của nhiều hộ gia đình. Bạn có thể

dùng nồi để luộc trứng như sau:

Sử dụng nồi cơm điện luộc trứng

Bước 1: Nhấn nút Menu trên nồi để chọn chức năng luộc trứng cho mình

Bước 2: Nhấn nút bắt đầu (Start) để nồi thực hiện chức năng. 

Bước 3: Bạn nên quan sát và để ý thời gian đếm ngược trên nồi và lắng nghe công tắc tiếng báo hiệu rằng trứng đã luộc xong.

Bước 4: Vớt trứng ra và ngâm trứng ngay trong bát nước lạnh tầm khoảng 2-3 phút để dễ dàng bóc vỏ. Vậy là quá dễ để bạn có được món trứng luộc hồng đào thơm ngon rồi.

 

Tóm lại, luộc trứng hồng đào là việc vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Để có được món trứng ngon và giàu vitamin thì bạn nên thử qua những mẹo nhỏ mà bài viết ở trên đề cập nhé. Hy vọng bạn có thể tự làm món trứng hồng đào để tự bổ sung các chất dinh dưỡng cho mình hằng ngày.