Vào bếp sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi thủ sẵn các “mẹo” xử lý thực phẩm trong quá trình thực hiện. Các kiến thức dưới đây sẽ hỗ trợ và giúp ích cho các bà nội trợ trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là công việc bếp núc sẽ trở nên thuận lợi, nhanh chóng nhất.

Cất trữ rau, củ tươi lâu nhất có thể

Rau xanh là món ăn giàu vitamin và là thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày, một bữa ăn sạch – đảm bảo tốt cho sức khoẻ là bữa ăn chứa nhiều rau củ tươi ngon. Để có thể cất trữ rau, củ tươi dài ngày nhất bạn hãy gói chúng trong chiếc khăn giấy ướt trước khi cất vào tủ lạnh. Cách làm này cũng rất thích hợp với các loại rau thơm như hành, ngò. Rau sẽ luôn tươi ngon như mới trong lần sử dụng kế tiếp.

Bảo quản rau củ tươi ngon nhất

Bảo quản rau củ tươi ngon nhất

Nếu bạn muốn cất trữ rau, củ dài ngày, tiện dụng hơn thế nữa, bạn có thể tham khảo sản phẩm tủ làm mát tại alaska.vn.

Thịt nướng luôn được “rán vàng”

Trong mỗi bữa tiệc đều có sự xuất hiện của món thịt nướng, buổi tiệc sẽ tràn ngập niềm vui hơn khi món ăn này được bày biện đẹp mắt, hơn thế nữa là rán vàng hoàn hảo. Để có thể thực hiện được điều này, đầu tiên lấy giấy ăn loại dày, loại chuyên dụng nhà bếp, lau thật khô miếng thịt trước khi tiến hành tẩm ướp, chế biến.

Trước khi đổ dầu vào chảo để rán, hãy chắc chắn chảo của bạn phải luôn thật nóng. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác như hành hoặc tỏi. Hãy đảm bảo các yếu tố trên để thịt nướng được hoàn thành tốt nhất.

Thịt xông khói không bị xoăn khi nướng

Đây là tình trạng chúng ta hay gặp phải khi cho thịt xông khói vào lò nướng, thịt sẽ không thẳng đẹp ngay ngắn, nó trở nên xoăn tít lại trông rất mất thẩm mĩ và điều đó sẽ làm ảnh hưởng tới bữa ăn ngon miệng của chúng ta. Để tránh điều này, lời khuyên là hãy lót tấm giấy dầu vào vỉ nướng, sắp đều thịt lên và phủ một tấm giấy dầu ở trên một lần nữa. Như vậy, thịt sẽ được chín đều và rất đẹp mắt.

Thịt xông khi không bị xoăn khi nướng

Thịt xông khi không bị xoăn khi nướng

Cắt thịt bắt mắt

Thịt sống đôi khi rất khó cắt và bị trơn tuột khi cắt, vì vậy mỗi khi cắt thịt trở nên nham nhở và không bắt mắt. Bí quyết để có được miếng thịt đều, đẹp thẳng đó là hãy đông lạnh toàn bộ khối thịt trước khi bắt đầu cắt. Thịt khi đông cứng sẽ rắn chắc hơn nhiều, vì vậy bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi cắt nữa.

Đừng vội vức những nguyên liệu bí mật

Để canh có thể ngọt nước hơn, bạn có thể sử dụng lại xương ống. Đặc biệt xương càng được đun đi đun lại nhiều lần sẽ giúp món canh của bạn ngon hơn. Vỏ tôm cũng có thể làm nước dùng hải sản, hay trái cây chín quá có thể dùng làm mứt,… Hoặc các loại rau gia vị như lá chanh, ớt còn dư lại, bạn có thể phơi khô để tiếp tục sử dụng dần về sau.

Bơ, nước cốt chanh, hành tím – gia vị bí mật

Mỗi nhà hàng đều có bí quyết nấu nước dùng riêng biệt, tận dụng những gia vị bí mật trên trong nấu ăn cũng không phải điều ngoại lệ. Như việc sử dụng hành, tỏi để tẩm ướp thực phẩm, hay thêm vài giọt nước cốt chanh sẽ giúp dậy mùi món ăn hơn.

Để nấu ăn thành công ngoài những kiến thức cơ bản bạn cũng cần chút ít mẹo vặt hay như trên. Hãy nắm giữ những bí quyết cho riêng mình để có thể chăm sóc bản thân và gia đình. Chúc các bà, các mẹ nội trợ thành công.