Thay vì sử dụng bóng đèn huỳnh quang thì nhiều hộ gia đình ngày nay sử dụng bóng đèn tuýp LED bởi vì nó có nhiều tính năng như tiết kiệm điện năng, và tuổi thọ cao hay thậm chí còn giảm được tiếng ồn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách lắp đặt đèn LED cho nhà mình chưa? Bài viết sẽ hướng dẫn cách thay bóng đèn LED cho gia đình bạn đây.

 

Cách lắp đèn LED vào máng đèn huỳnh quang cũ

 

Nếu bạn biết cách tận dụng máng đèn huỳnh quang cũ và thay đèn LED mới thì bạn chỉ cần làm vài thao tác đơn giản như sau 

Ngắt cầu dao điện trước khi tháo lắp. Sau đó, tháo bóng tuýp của bóng đèn huỳnh quang ra khỏi máng, tiếp đến tháo bỏ tắc te và chấn lưu ra khỏi máng và cuối cùng là lắp tuýp LED mới vào máng.

 

Gợi ý cho bạn cách lắp đặt bóng đèn LED dễ dàng hơn là chỉ cần bạn tháo tắc te từ máng đèn huỳnh quang cũ và gắn tuýp LED mới vào là có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên với nhược điểm là cách làm này sẽ tiêu thụ điện năng nhà bạn nhiều hơn.

 

Dùng máng đèn LED mới hoàn toàn

Nếu bạn thấy cách trên không phù hợp mà lựa chọn cho nhà mình một bộ mới bao gồm luôn máng đèn LED và tuýp đen mới để lắp đặt thì cũng đơn giản như sau.

Hướng dẫn cách lắp đèn LED

Bạn tiến hành lắp đặt tuýp LED mới vào trong máng LED và đấu nối dây điện là bạn đã có thể sử dụng được rồi.

 

Bạn có thể lựa chọn máng LED tuýp đôi hoặc đơn để phục vụ cho nhu cầu chiếu sáng của gia đình bạn nhé. Nên nhớ tắt hết nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt đèn để có thể đảm bảo an toàn.

 

Một số lưu ý khi thay bóng đèn

Bạn phải tuyệt đối hết sức tuân thủ an toàn khi tiến hành thi công lắp đặt hệ thống điện.

Phải sử dụng các dụng cụ bảo hộ an toàn lao động như găng tay, kính an toàn, mũ…

Sau khi lắp xong bạn cần kiểm tra độ sáng của đèn bằng cách bật công tắc nguồn điện lên để chắc chắn rằng đèn đã được lắp đặt đúng và sử dụng được.

 

Nhìn chung, chỉ cần bạn biết một chút về thông tin kỹ thuật là có thể tự thay bóng đèn tại nhà cho mình rồi. Hy vọng rằng các hướng dẫn trên đây có thể giúp bạn biết nhiều hơn về cách lắp đèn LED hiệu quả, an toàn nhé.