Mứt dừa non là loại mứt được nhiều người yêu thích nhất trong dịp Tết vì tính dễ ăn mà lại thơm ngon. Những miếng mứt dừa non mềm thơm nhâm nhi ngày Tết thì không còn gì bằng. Vào Bếp Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa non tại nhà đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà không kém phần thơm ngon với loại mứt mua ngoài hàng.

Nguyên liệu làm mứt dừa non

  • Cùi dừa 1kg
  • Đường trắng 500g
  • Sữa tươi 200ml

Hướng dẫn làm mứt dừa non

Bước 1: Cắt dừa thành miếng hoặc những sợi nhỏ thuôn dài sau đó rửa với nước để loại bỏ phần dầu dừa, rửa khoảng vài lần cho đến khi nước rửa dừa trong là được.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Sau đó chắt bỏ nước, đổ dừa ra rổ để ráo.

Bước 3: Cho 1/3 lượng đường và sữa tươi vào chảo, đun nhỏ lửa cho sữa ấm lên, dùng đũa quấy đều để đường tan. Cho 1/3 số dừa vào chảo, đun ở mức lửa trung bình, thi thoảng đảo đều.

Bước 4: Khi nước đường cạn sền sệt thì hạ lửa về mức nhỏ nhất, đun liu riu và dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám trắng vào mứt. Khi đường đã bám đều lên miếng mứt, vẫn tiếp tục đảo đều trên bếp khoảng 10 -15 phút nữa. Cắn thử thấy bên trong khô ráo và dẻo, dai là được

Bước 5: Sau khi mứt dừa non đã nguội và khô hoàn toàn thì cho tất cả vào hũ, túi đựng rồi đậy kín. Có thể rắc thêm ít đường làm bánh lên trên nếu thích. Tránh để hở gió vì đường trên mứt dừa non sẽ bị cứng và côn trùng dễ bâu vào. Có thể cho vào tủ lạnh hoặc bảo quản mứt dừa non ở nhiệt độ phòng đều được.

 

Làm mứt dừa non chỉ với nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp. Bạn hoàn toàn có thể làm ra mứt dừa non ngọt béo hấp dẫn để nhâm nhi đãi khách trong những ngày Tết. Chúc bạn có một mùa Tết vui vẻ cùng món mứt dừa non thơm ngon.