Đặt hướng bếp chuẩn phong thủy là việc quan trọng vì bếp là nơi tạo điều kiện dinh dưỡng để nuôi sống con người cho nên nhà bếp phải được thanh khí. Do đó, khu bếp là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến luồng khí sạch trong nhà, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

1. Hướng bếp là hướng nào?

dat-huong-bep-chuan-phong-thuy Cách xác định hướng bếp

Hướng bếp không phải là hướng của cửa nhà bếp, mà là hướng lưng của người nấu khi đứng nấu ăn. Hướng bếp thì dù với bất cứ các loại bếp nào (bếp gas, bếp từ, hồng ngoại…), do đó, bạn hoàn toàn có thể xác định chính xác được hướng bếp.

2. Cách đặt hướng bếp chuẩn phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

cach-bo-tri-phong-thuy-dat-huong-nha-bep Bếp phải thông thoáng, có cửa sổ

 • Bếp phải đặt ở nơi thoáng trong căn nhà, tốt nhất nên có cửa sổ nhìn vào bếp.
 • Tuyệt đối không để bếp gần nhà vệ sinh, gần đường đi, đối diện với cửa ra vào hay gần chậu rửa bát. Bếp nên tránh nhìn trực tiếp được từ phòng khách của ngôi nhà.
 • Nhà bếp không được đặt trước nhà sẽ dễ bị rò rỉ tài chính.
 • Nhà bếp không được đặt bên ngoài nhà
  Nhà bếp là nơi sản xuất ra nguồn năng lượng của sự thịnh vượng. Nhà bếp đặt bên ngoài ngôi nhà làm cho nguồn năng lượng không vào nhà được, làm giảm đi sự hưng thịnh của gia đình.
 • Nhà bếp không nên đối mặt với cửa chính
 • Không đặt bếp đối diện phòng ngủ
 • Phòng vệ sinh không đối mặt với bếp
  Nhà bếp là nơi chuẩn bị thức ăn còn phòng vệ sinh là nơi xử lý rác thải của cơ thể, khi mặt đối mặt nhau có thể làm khẩu vị người dùng giảm sút. Hơn nữa, phòng vệ sinh có yếu tố nước. Hai mặt đối mặt nhau tạo ra mâu thuẫn giữa nước và lửa, có thể gây ra nhiều sự gián đoạn trong cuộc sống.
 • Bếp đặt bên cạnh nguồn nước
  Điều này liên quan đến sự xung đột giữa nước và lửa. Nó chỉ áp dụng cho bồn rửa và bếp.

3. Trong phong thủy, hướng bếp có được đặt cùng hướng nhà không?

khong-nen-dat-huong-bep-cung-huong-nha Không nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà

Cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, bởi nếu như vậy, gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh không thể thăng tiến.

Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung, nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành. Do đó, để đặt hướng bếp chuẩn phong thủy thì không nên đặt cùng với hướng nhà.

Xem thêm: 04 điều về phong thủy trong bếp nhà cần kiêng kỵ bạn nên biết