Như bạn đã biết cây xanh không những thải ra khí CO2 giúp làm sạch không gian sống mà còn đem lại bầu không khí thoáng đãng và trong lành. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn các loại cây lọc không khí trong nhà cực tốt mà bạn nên trồng.

 

Cây lưỡi hổ

 

Được mệnh danh là một trong những loại cây đặc biệt dành cho phòng ngủ vì lợi ích  sản sinh khí O2 vào ban đêm. Bạn có biết khả năng này hầu như ở các loài cây khác không có. Đặc biệt hơn loại cây này không cần quá nhiều năng lượng ánh sáng và nước nên rất dễ chăm sóc cũng như phù hợp với nhiều góc trong nhà. Thêm vào đó rất phù hợp cho trang trí vì nó có kiểu lá đơn, cứng.

Cây tuyết tùng

 

Cây tuyết tùng còn được gọi với tên khác là cây bách Nhật Bản thường được các cụ trồng làm cây bonsai, cây cảnh cỡ nhỏ trong nhà. 

 

Loài cây này giúp đem lại không khí trong nhà thoáng đãng, cung cấp độ ẩm cần thiết và loại bỏ đi bụi bẩn cho bạn cảm giác tươi mát. Hơn nữa, chúng còn giúp bạn giảm bớt đi các triệu chứng đau đầu. Tuy nhiên nhược điểm của cây tuyết tùng là bạn phải trồng ở nơi có bóng râm và chăm sóc tưới nước thường xuyên.

 

Cây sống đời

 

Cây sống đời hay còn gọi với cái tên khác là cây lá bỏng. Nó tích trữ một lượng nước ở phần thân lá và giữ đó để điều hòa sản sinh ra không khí ở trong nhà bạn, Tuy nhiên, bạn không nên tưới quá nhiều nước vì cây thích hợp ở nơi có không khí khô thoáng và có ánh nắng.

 

Cây họ cam quýt

 

Cây họ cam quýt khi ra hoa, mùi hương lan tỏa của cây vô cùng dễ chịu. Ngoài ra, lá cây còn chứa các tinh chất dùng trong chữa bệnh, diệt khuẩn hiệu quả. Vì là loài cây ưa sáng, do đó bạn nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng và giữ cho đất luôn khô thoáng.

 

Cây cà phê

 

Cây cà phê là loài cây vô cùng quen thuộc đối với mỗi ngoài. Loài cây có ưu điểm ưa bóng râm này cần được chăm sóc tưới nước thường xuyên. Nó có tác dụng điều hòa làm sạch không khí, tạo ra mùi hương dễ chịu khi ra hoa. Vì vậy để trang trí một cây cà phê trong phòng thì đó là một điều thật tuyệt vời phải không nào?

 

Tóm lại, bạn nên trang trí trong phòng mình một vài loại cây cảnh để làm sạch không khí trong nhà cũng như mang lại cho bạn không gian sống sạch sẽ. Hy vọng bài viết trên đây đã giới thiệu được cho bạn các loại cây lọc không khí trong nhà cực kì tiện lợi nhé.