1. Phong thủy xấu đi khi bạn đặt bếp ở trung tâm nhà

 

Phong thủy tối kỵ khi đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà. Đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe và những khó khăn liên tục, triền miên cho gia chủ.

 

phong-thuy-xau-di-khi-ban-dat-bep-o-trung-tam-nha

Phong thủy xấu đi khi bạn đặt bếp ở trung tâm nhà

2. Góc nhọn chĩa vào bếp

 

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, góc nhọn sắc bén dễ gây ra các tổn thất, nguy hại, vì vậy góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị.

 

Bếp là nơi để chúng ta nấu nướng, làm ra các món ăn để nuôi dưỡng cơ thể, tính mạng, nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của gia đình.

 

3. Kiêng đặt bếp gần nước

 

Bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa. Nếu diện tích nhà bạn eo hẹp thì cũng hãy cố gắng để bếp và bồn có một khoảng cách nhất định.

 

Nếu để bếp gần ống nước thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không may mắn. Nếu để bếp gần tủ lạnh thì nóng lạnh phá nhau khiến năng lượng tiêu hao. Hoặc ở những nơi nguồn nước không dồi dào, sẵn có như vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, bạn phải dùng thùng nước để dự trữ, nấu ăn trong bếp thì tuyệt đối không được đặt thùng nước bên cạnh hoặc phía chính diện với bếp, thủy hỏa tương khắc không có lợi cho vận mệnh.

 

4. Đặt bếp nấu đối diện đường đi, cửa chính

 

Bếp là nơi nuôi dưỡng con người, vì vậy không được để luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào. Có thể đặt một bức bình phong hoặc rèm châu để ngăn cách.

 

Ngôi nhà và cuộc sống có quan hệ mật thiết với nhau. Phong thủy nhà đẹp thì trợ giúp cho vận mệnh của gia chủ. Nhất định phải tránh những cấm kị trong phong thủy, nếu phát hiện thì phải nhanh chóng điều chỉnh, hóa giải để phong thủy thực sự giúp ích cho cuộc sống của bạn.